Tin tức‎ > ‎

Bất động sản

Thiết kế website nhà đất, địa ốc, kinh doanh bất động sản

đăng 19:29, 28 thg 3, 2011 bởi Ky Vo   [ cập nhật 22:14, 9 thg 2, 2012 bởi Ky Vo ]

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nhà đất...? Bạn đang muốn thiết kế website để khách hàng có thể nắm được các thông tin mới nhất về dịch vụ của mình và hội nhập vào Internet và thương mại điện tử?

Các chức năng tiêu biều

I. Danh mục thông tin dự án

1. Cao ốc văn phòng
2. Khu căn hộ
3. Khu công nghiệp
4. Khu dân cư - Đô thị mới
5. Khu du lịch nghỉ dưỡng
6. Khu phức hợp - Thương mại

II. SIEU THI DIA OC:
1. Cần thuê
2. Cần mua
3. Cho thuê
4. Cần bán

 - Nhà phố
 - Nhà tạm-nhà nát
 - Villa - Biệt thự
 - Căn hộ cao cấp
 - Chung cư
 - Cao ốc văn phòng
 - Đất ở - Đất thổ cư
 - Đất khu dự án
 - Đất nông nghiệp
 - Đất công nghiệp
 - Đất lâm nghiệp
 - Nhà kho-Xưởng
 - Mặt bằng-Cửa hàng
 - Nhà hàng - Kh. sạn
 - Phòng trọ
 - Khác

III. Trang Tin tức:

   1. Tin dia oc:

 1. Tin thời sự
 2. Chính sách
 3. Việt kiều - Ngoại kiều
 4. Quy hoạch
 5. Vật liệu - Nội thất
 6. Những điều cần biết
 7. Tài chính - Chứng khoán
 8. Bất động sản Thế giới
 9. Hoạt động Doanh nghiệp

   2. Khám phá - Trải nghiệm

 1. Tư vấn Pháp lý
 2. Xây dựng - Kiến trúc
 3. Không gian sống
 4. Sản phẩm - Shopping
 5. Phong thủy
 6. Mách bạn
 7. Kinh doanh

    3. Thư viện
 1. Bản đồ quy hoạch đất
 2. Các biểu mẫu nhà đất
 3. Bảng giá đất
 4. Bản đồ khu vực TP. HCM
IV. DOANH NGHIEP
 1. Vật liệu xây dựng
 2. Trang trí nội thất
 3. Thiết kế kiến trúc
 4. Thi công xây dựng
 5. Tài chính - Pháp lý
 6. Sửa chữa - Vận chuyển
 7. Quảng cáo - Tiếp thị
 8. Môi giới địa ốc
 9. Đầu tư - Dự án

V. Ký gời
     Khách hàng có thể gời thông tin ký gởi cho ban quản trị website

VI. Hỏi đáp
   Module này giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm - dịch vụ của mình.

   Tích hợp chức năng giúp khách hàng thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến... đến doanh nghiệp - Danh sách các câu hỏi thường gặp - Gửi câu hỏi cho công ty

VII. Dịch vụ - Giới thiệu dịch vụ - Mô tả dịch vụ

VIII. Tìm kiếm - Tìm kiếm cần bán BĐS - Tìm kiếm cần mua BĐS - Tìm kiếm cho thuê BĐS

IX. Quảng cáo - Logo đối tác - Logo quảng cáo trên website - Banner quảng cáo

X. Liên hệ trực tuyến Cung cấp 1 form thông tin để đối tác có thể dễ dàng liên hệ với Quý công ty thông qua Email hoặc các công cụ phổ biến như Yahoo Messenger, Skype…

XI. Module bổ sung Các tiện ích

Hiển thị lượt truy cập, ngày tháng, giá vàng, biểu đồ chứng khoán, dự báo thời thiết.

Quản trị nội dung Là Module ưu việt hỗ trợ Quý doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, cập nhật các thông tin trên giao diện Website. Là công cụ không thể thiếu của các Website Thương mại tiên tiến. 


Sản phẩm tham khảo: http://diaoc24g.comMọi chi tiết xin liên hệ

Email:caokyit@gmail.com

Bình ổn giá đất năm 2011 góp phần chống lạm phát

đăng 00:04, 5 thg 1, 2011 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 00:05, 5 thg 1, 2011 ]


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Tại hội nghị tổng kết năm 2010 và triển khai kế hoạch công tác năm 2011 của ngành tài nguyên môi trường tổ chức mới đây ở Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần quán triệt chủ trương bình ổn giá đất năm 2011, góp phần phòng chống lạm phát.

Khung giá đất mới được ban hành tại các địa phương về cơ bản vẫn ổn định so với năm 2010 và được chờ đợi sẽ góp phần bình ổn giá đất năm 2011.

Ổn định so với giá đất năm 2010


Theo biểu giá mới, mức giá đất tối thiểu tại Hà Nội vẫn giữ ở mức 2,34 triệu đồng/m2 và tối đa 81 triệu đồng/m2 trên một số tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm như Hàng Ngang, Hàng Đào.

Giá đất ở tại khu vực dân cư nông thôn được quy định ở mức tối thiểu là 250.000 đồng/m2 và tối đa là 2,25 triệu đồng/m2.

Đối với những huyện giáp ranh có mức độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh như Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng và Thường Tín... giá đất năm 2011 được điều chỉnh tăng theo hướng tiếp cận với mức trần do Chính phủ quy định là tối thiểu 1,67 triệu đồng/m2 và tối đa 26,4 triệu đồng/m2.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, giá đất của phần lớn các tuyến đường trong đô thị vẫn được giữ nguyên so với năm 2010. Với việc bổ sung và thêm mới gần 120 tuyến đường, toàn thành phố có hơn 3.000 tuyến đường được định giá trong bảng giá đất năm nay.

Những tuyến đường có mức giá đất cao nhất vẫn là Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và Lê Lợi với mức 81 triệu đồng/m2, thấp nhất vẫn là tại khu vực huyện Cần Giờ với mức 110.000 đồng/m2. Giá đất nông nghiệp được giữ ở mức ổn định, thấp nhất là khoảng 45.000 đồng/m2 và cao nhất là 190.000 đồng/m2.

Khung giá đất mới tại các tỉnh, thành phố còn lại trong cả nước cũng được xây dựng theo hướng tiệm cận giá đất đang giao dịch trên thị trường.

Theo đánh giá của ông Phùng Văn Nghệ, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai, việc xây dựng và ban hành khung giá đất năm 2011 theo chủ trương bình ổn giá của Chính phủ không chỉ góp phần phòng chống lạm phát, kiềm chế tăng giá đất mà còn là công cụ để hoàn thiện chính sách tài chính đất đai đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và thị trường bất động sản, đồng thời tích cực tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, định giá đất để hỗ trợ, tái định cư cho người dân tại những khu vực phải thu hồi đất, giải quyết hài hòa mối quan hệ lợi ích 3 bên giữa người dân, Nhà nước và các nhà đầu tư.

Vì sao cần bình ổn?

Trước nhiều ý kiến cho rằng, khung giá đất mới chưa phản ánh đúng với diễn biến giá cả của thị trường bất động sản, khó hạn chế tình trạng đầu cơ đất đai hay ngăn chặn những cơn nóng, lạnh bất thường trong giao dịch địa ốc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã lý giải việc ban hành khung giá đất không ảnh hưởng gì đến thị trường bất động sản, bởi trên thực tế người bán và người mua, cung và cầu đã gặp nhau, đã có sự thỏa thuận.

Việc đưa giá giao dịch ngầm vào giá giao dịch chính thức chỉ làm cho thị trường tốt hơn, bình ổn hơn trong điều kiện bình thường, nhờ đó thị trường có thể trở nên ngày càng công khai và minh bạch.

Theo tổng kết của nhiều chuyên gia, 70% giao dịch trên thị trường bất động sản là giao dịch ngầm và những đợt “sóng giá” chủ yếu diễn ra tại những khu đô thị mới, khu vực thành phố mở rộng và đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Khung giá đất được xây dựng để làm cơ sở tính thuế sử dụng đất và tiền thuê đất khi giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá hay đấu thầu dự án. Đây cũng là cơ sở để thu lệ phí trước bạ khi chuyển quyền sử dụng đất hoặc tính giá trị quyền sử dụng đất để bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất đai phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng, phát triển kinh tế và mục đích an ninh quốc phòng.

Ngoài ra, khung giá đất còn được áp dụng để tính tiền bồi thường đối với những trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Đánh giá tính hiệu quả và lợi ích của việc bình ổn khung giá đất, ông Nguyễn Đức Biền - trưởng ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố Hà Nội cho biết dựa vào khung giá đất năm 2010, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 450 dự án đã hoàn tất giải phóng mặt bằng, 2.100 ha đất đã được thu hồi phục vụ cho các dự án đầu tư phát triển, trong đó có nhiều dự án trọng điểm cấp quốc gia, cấp thành phố, các dự án dân sinh bức xúc.

Ông Biền cho rằng việc xây dựng và hoàn thiện khung giá đất là hết sức cần thiết bởi nhờ đó đóng góp tăng thu ngân sách, phần nào kiểm soát các giao dịch ngầm, giao dịch nổi trên thị trường bất động sản. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để xác định mức giá bồi thường khi giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo công bằng và hài hòa về lợi ích giữa Nhà nước, người dân và các chủ dự án./.

Ngọc Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)

Hà Nội sẽ có thêm gần 200 căn hộ tái định cư

đăng 00:02, 5 thg 1, 2011 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 00:03, 5 thg 1, 2011 ]


Với dự án nhà tái định cư tại Kim Giang, Hà Nội sẽ có thêm gần 200 căn hộ mới (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư tại khu đô thị Tây Nam Kim Giang, quận Hoàng Mai với tổng mức đầu tư hơn 380 tỷ đồng.

Đây là công trình nằm trong dự án đầu tư xây dựng quỹ nhà ở tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện quy hoạch phát triển đô thị đến năm 2020 của thành phố.

Dự án được xây dựng trên ô đất CT10 thuộc khu đô thị Tây Nam Kim Giang 1. Tổng diện tích khu đất khoảng 4.486 m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.580 m2. Theo thiết kế, công trình sẽ bao gồm một đơn nguyên với chiều cao 21 tầng, chưa kể tầng hầm và tầng kỹ thuật.

Diện tích sàn xây dựng khoàng 30.253 m2. Dự kiến, 186 căn hộ tái định cư sẽ được bổ sung thêm vào quỹ nhà ở của thành phố. Ngoài ra, dự án còn xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà như: Sân, đường nội bộ, cây xanh, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, thoát nước đồng bộ…

Theo kế hoạch, dự án sẽ được thực hiện từ Quý II/2011 đến Quý II/2014./.

Sơn Bách (Vietnam+)

Khẳng định sai phạm vụ “mua nhà bằng USD”

đăng 06:31, 3 thg 1, 2011 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 06:33, 3 thg 1, 2011 ]

picture

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản khẳng định việc bán nhà thu ngoại tệ của Công ty Xây dựng Ba Đình là vi phạm quy định hiện hành

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan khẳng định việc bán nhà thu ngoại tệ của Công ty Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình là vi phạm quy định hiện hành.
 
Trong công văn gửi Ban đại diện khách hàng và Công ty Tư vấn luật Lawpro, do Phó vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối Phạm Ngọc Minh ký cuối tuần qua, cơ quan này cho biết cơ quan này đã nhận được ý kiến phản ánh của ban đại diện khách hàng dự án Hattoco (Hà Đông, Hà Nội) về việc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Xây dựng Ba Đình đã vi phạm quy định về tiến độ thực hiện cũng như việc niêm yết giá và ép khách hàng thanh toán bằng ngoại tệ trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngay sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý ngoại hối tại Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình.

Sau khi kiểm tra, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã có báo cáo và khẳng định: việc quy định giá bán căn hộ như trong dự thảo hợp đồng là không phù hợp với quy định hiện của pháp luật hành và chính sách quản lý ngoại hối của ngân hàng Nhà nước.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình phải chấm dứt ngay việc ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng, trong đó quy định giá bán căn hộ quy đổi tương đương bằng USD và chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý ngoại hối. Nếu vi phạm trên tái diễn sẽ bị xử lý.

Đầu tháng 11 vừa qua, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Hattoco đã hết sức bất bình trước việc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Ba Đình đã ép họ thanh toán bằng USD đối với các hợp đồng mua nhà đã ký trước đó. Ngay sau đó, bức xúc này đã được gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có Ngân hàng Nhà nước.

Ngày 9/12, trong công văn gửi ban đại diện khách hàng dự án trên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã khẳng định, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình có dấu hiệu vi phạm quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo vneconomy.vn

Hà Nội điều chỉnh giá đất nhiều khu vực

đăng 06:28, 3 thg 1, 2011 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 06:30, 3 thg 1, 2011 ]


 
picture

Khung giá đất mới tại Hà Nội sẽ được áp dụng từ 1/1/2011.

Ngày 28/12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định công bố bảng giá đất trên địa bàn thành phố, áp dụng từ 1/1/2011

Ngày 28/12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định công bố bảng giá đất trên địa bàn thành phố, áp dụng từ 1/1/2011.

Theo đó, giá đất của thành phố được điều chỉnh tăng ở nhiều vị trí trên cơ sở cân đối tương quan mặt bằng, phù hợp giá thị trường trong điều kiện bình thường, đồng thời đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người bị thu hồi đất.

Tại các quận, giá tối thiểu là hơn 2,34 triệu đồng/m2 (áp dụng cho đường 72 qua phường Dương Nội, quận Hà Đông); tối đa là 81 triệu đồng/m2(mức giá cao nhất của năm 2010 tại các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ... thuộc quận Hoàn Kiếm).

Các vị trí giáp ranh với quận, có giá chuyển nhượng thực tế tăng như Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm... được điều chỉnh tăng theo tỷ lệ tương ứng với các quận giáp ranh. Giá đất ở các khu vực này sẽ dao động trong khoảng 2 - 31 triệu đồng/m2.

Tương tự, các thị trấn tại các huyện này cũng được điều chỉnh tăng, với mức giá tối thiểu là gần 1,67 triệu đồng/m2, tối đa là 26,4 triệu đồng/m2. Tại khu vực thị trấn của các huyện còn lại, dự kiến giá tối thiểu là 750.000 đồng/m2 và giá tối đa là 8 triệu đồng/m2.

Tại các đầu mối giao thông thuộc các huyện Thường Tín, Đông Anh, Thanh Oai, Hoài Đức, Đan Phượng... thành phố cũng điều chỉnh giá theo hướng tiệm cận với giá vượt khung tối đa của Chính phủ cho phép (gấp 5 lần đất ở nông thôn), tương đương giá tối đa 11,25 triệu đồng/m2.

Đối với các phường của thị xã Sơn Tây là đất đô thị, nhưng do nằm cách xa trung tâm thành phố nên có điều chỉnh từng vị trí cho phù hợp với thực tế và giá tối thiểu chỉ hơn 1,5 triệu đồng/m2, tối đa là 15,6 triệu đồng/m2.

Về giá đất kinh doanh tại Hà Nội, để đảm bảo khách quan phù hợp với việc tăng giá đất ở, tiếp cận dần với giá đất chuyển nhượng, thành phố sẽ điều chỉnh giá tối đa là hơn 40,5 triệu đồng/m2, giá tối thiểu là 525.000 đồng/m2.

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại các quận, thị trấn của huyện Từ Liêm điều chỉnh tối đa bằng 50% giá đất ở cùng vị trí, đường phố. Còn tại các thị trấn của các huyện còn lại sẽ được điều chỉnh tối đa bằng 60-75% giá đất ở cùng vị trí, đường phố.

Ở những vùng giáp ranh như Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì... giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp cũng dự kiến điều chỉnh tối đa bằng 50 - 60% ở cùng vị trí đường phố. Do vậy, ở các khu vực này giá đất tối đa là 15,6 triệu đồng/m2, giá tối thiểu hơn 1,221 triệu đồng/m2.

Giá đất nông nghiệp năm 2011 vẫn được giữ nguyên theo giá ban hành từ năm 2010.

Đối với những khu vực chưa được xác định trong bảng giá mới này hoặc các trường hợp mới phát sinh do xây dựng đường, phố, khu đô thị , thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thành lập phương án giá, báo cáo UBND thành phố quyết định.

Trường hợp áp dụng giá đất cho các đối tượng và mục đích sử dụng đất cụ thể theo các quy định của pháp luật phải thực hiện sát giá thị trường trong điều kiện bình thường mà giá đất quy định tại quyết định này chưa phù hợp với giá thị trường trong điều kiện bình thường thì Sở Tài chính chủ trì cùng các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan lập phương án giá trình lãnh đạo thành phố quyết định hoặc báo cáo Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố cho ý kiến trước khi quyết định.

Theo vneconomy.vn

Yêu cầu thu hồi nhà đất công dùng sai mục đích

đăng 06:24, 3 thg 1, 2011 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 06:28, 3 thg 1, 2011 ]


picture

Tính đến cuối năm 2010, tổng số nhà đất công trên cả nước là hơn 19.000 cơ sở.


Thủ tướng vừa chỉ đạo các địa phương phối hợp với các bộ, ngành triển khai thu hồi các cơ sở nhà đất công sử dụng sai mục đích

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ thị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai thu hồi các cơ sở nhà đất công sử dụng sai mục đích.

Ngoài yêu cầu trên, người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu các đơn vị trên cùng các tập đoàn kinh tế khẩn trương hoàn thành phương án sắp xếp lại, xử lý đối với các cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu của nhà nước sử dụng không đúng mục đích, bỏ trống, cho mượn, cho thuê.

Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các tỉnh, thành phố khẩn trương kiểm tra, phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của các bộ, cơ quan ngang bộ, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước do Thủ tướng thành lập... để làm căn cứ triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND các tỉnh, thành phố cũng cần phối hợp với các bộ, ngành và cơ quan liên quan khẩn trương lập, phê duyệt phương án di dời, bồi thường hỗ trợ, tái định cư theo quy định của pháp luật để di dời các hộ dân ra khỏi khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương quản lý để sử dụng đúng mục đích, đúng quy định khi thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính kịp thời báo cáo đối với các bộ, ngành, địa phương và đơn vị thực hiện chậm trễ hoặc không nghiên túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng để có biện pháp xử lý phù hợp.

Theo thống kê của Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính), tính đến cuối năm 2010, tổng số nhà đất công trên cả nước là hơn 19.000 cơ sở,  trong đó tập trung chủ yếu ở Tp.HCM (10.787 cơ sở,) và Hà Nội ( 8.268 cơ sở).

Tổng số tiền thu được từ việc bán, chuyển đổi mục đích sử dụng nhà đất công tại hai thành phố trên là hơn 17 nghìn tỷ đồng. Theo đánh giá của các bộ, ngành việc tổ chức sắp xếp, xử lý nhà đất công trong thời gian qua diễn ra chậm, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành vẫn còn tình trạng để lãng phí nhà đất công.

Theo vneconomy.vn

Một năm diễn biến trái chiều của bất động sản Nam - Bắc

đăng 20:25, 28 thg 12, 2010 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 20:26, 28 thg 12, 2010 ]

Địa ốc Hà Nội năm 2010 nóng lạnh cục bộ ở một số khu vực và sôi động nhất vào tháng 5 nhờ cơn sốt ăn theo quy hoạch. Ngược lại, bất động sản TP HCM trượt dài trong trầm lắng.

Thông tin công bố về 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội và trục Thăng Long, bắt đầu từ đường Hoàng Quốc Việt tới chân núi Ba Vì thuộc địa phận Hà Tây cũ, khiến đất khu vực này tăng giá tới 2-3 lần.

Sức nóng từ những vùng ăn theo quy hoạch còn lan tỏa sang nhiều khu vực khác khiến đất ở Tây Hồ, Gia Lâm, Đông Anh... cũng tăng giá theo. Đặc biệt, đất nền dọc đường Lê Trọng Tấn, Kim Chung Di Trạch rồi Ba Vì, Tiến Xuân, Đông Xuân, Yên Bình... thuộc phía Tây thành phố có mức tăng giá chóng mặt.

Cơn sốt ăn theo quy hoạch đã lôi cuốn hàng loạt nhà đầu tư, cũng như dân công sở nháo nhào đi buôn đất. Chính phủ, Bộ Xây dựng, UBND TP đã phải vào cuộc, liên tiếp đưa ra hàng loạt kế sách nhằm hạ nhiệt thị trường. Chỉ khoảng hơn một tháng sau, đất đai ở nhiều khu vực, nhất là Ba Vì đã hạ nhiệt. Nhiều nhà đầu tư nhanh tay thì hốt bạc tỷ, số khác vỡ mộng ngay tại chân núi Ba Vì.

Sau cơn sốt, thị trường địa ốc Hà Nội lại rơi vào trạng thái trầm lắng. Thêm vào đó Nghị định 71 có hiệu lực từ 8/8 đã tác động mạnh lên thị trường. Theo quy định mới, các bên chỉ được ký hợp đồng ủy quyền công chứng quyền sử dụng, bán, cho thuê khi nhà đã xây xong và mỗi người chỉ được sở hữu một nhà trong mỗi dự án.

Giới chuyên gia nhận định, nghị định này làm thị trường minh bạch hơn nhưng đồng thời cũng siết chặt cửa 'lướt sóng' đối với nhà đầu tư. Thêm vào đó, ngân hàng chưa mở rộng hầu bao nên thị trường bất động sản vẫn trong tình cảnh khát vốn.

Những tháng cuối năm, địa ốc Hà Nội lại tiếp tục tăng giá cục bộ ở một số khu vực quanh các trục đường mới thông. Tiêu biểu là khu vực quanh đường Lê Văn Lương, đại lộ Thăng Long, giá tăng 10-25%, nhưng lượng giao dịch thành công không nhiều. Cuối năm, thị trường địa ốc được chứng kiến nhiều chủ đầu tư ồ ạt ra hàng hâm nóng thị trường bất động sản. Tuy nhiên, động thái này không tạo ra sóng lớn cho thị trường.

Việc chủ đầu tư ồ ạt tung hàng cuối năm kèm các hình thức ưu đãi có thể coi là động thái hâm nóng thị trường. Ảnh: Hoàng Lan.

Thị trường bất động sản TP HCM năm 2010 trượt dài trong sự trầm lắng, không có nhiều giao dịch thành công. Trong quý I, ngoại trừ việc giá thuê mặt bằng bán lẻ sốt, các phân khúc còn lại của bất động sản TP HCM giẫm chân tại chỗ. Căn hộ và đất nền đều đứng giá, giao dịch thành công không nhiều, còn văn phòng cho thuê đứng tiếp tục giảm giá so với cuối năm 2009.

Thậm chí, quý I còn là thời điểm bất động sản TP HCM lép vế so với người láng giềng Đồng Nai - nơi đang chạy đua hạ tầng để triển khai hàng loạt các dự án khu đô thị lớn.

Bước sang quý II tình hình cũng chẳng khá hơn là bao. Nhiều doanh nghiệp ở Sài Gòn thậm chí còn chào bán bất động sản vùng ven ở Bình Dương, Đồng Nai trong khi thị trường nhà đất TP HCM rơi vào tình trạng chờ. Các động thái giảm giá và ưu đãi cho khách hàng mua nhà chưa đủ sức làm tăng nhiệt cho thị trường.

Tuy nhiên, không khí các "chợ" bất động sản có chút thay đổi trong quý II khi Công ty Đất Lành xây căn hộ mẫu siêu nhỏ 20-40 m2, giá khoảng 350 triệu đồng một căn và mời khách hàng đến xem để lấy ý kiến. Giới kinh doanh bất động sản kỳ vọng căn hộ siêu nhỏ sẽ đánh thức thị trường nhà đất tại TP này.

Ảnh:
Trục Đại lộ Đông Tây trở thành tâm điểm của nhiều dự án ăn theo hạ tầng. Ảnh: K.C.

Nhưng mọi khó khăn đổ ập vào quý III, thị trường căn hộ và đất nền chìm trong yên ắng ngoại trừ một số dự án ăn theo trục Đại lộ Đông Tây được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Thời điểm này hàng loạt các dự án bất động sản giá trung bình, diện tích vừa phải thi nhau trình làng tại các quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Nhà Bè, Bình Chánh. Mặc dù nhu cầu căn hộ giá trung bình được đánh giá rất lớn nhưng khả năng chi trả của nhóm khách hàng này (công chức, vợ chồng trẻ, người độc thân) vẫn còn hạn chế.

Thị trường nhà đất quý IV càng trở nên ngột ngạt hơn khi tại TP HCM nổ ra hàng loạt vụ tranh chấp trong nhà chung cư. Trong hai tháng 10-11, tại Sài Gòn đã diễn ra ít nhất 7 vụ lộn xộn dẫn đến xung đột và tranh chấp trong nhà chung cư. Thị trường không những phải nối tiếp không khí trầm lặng mà còn chịu sức ép khi lãi suất dâng cao vào tháng 12.

Điểm sáng duy nhất xuyên suốt thị trường địa ốc TP HCM năm 2010 là nguồn cung tăng đều. Theo thống kê của các đơn vị tư vấn, quản lý, trong quý I, nguồn cung là 3.200 căn hộ, quý II tăng thêm 2.900 căn hộ. Đặc biệt trong quý III, thị trường đón nhận một nguồn cung khá dồi dào với khoảng 7.200 căn hộ từ 20 dự án mới.

Hơn 75% tổng nguồn cung là căn hộ có giá trị 780-810 USD mỗi m2. Các khu vực quận 2, 7, Tân Phú, Bình Tân có số lượng căn hộ chào bán lớn nhất, chiếm hơn 45% tổng nguồn cung. Phân khúc căn hộ trung bình đang chiếm thế thượng phong trên thị trường và xu hướng này được đánh giá sẽ càng đậm nét hơn trong vài năm tới, đặc biệt ở các khu vực ven trung tâm TP HCM.

Điều đáng lưu ý là năm 2010 chứng kiến sự sự tăng nhanh của giá vàng đã ảnh hưởng không nhỏ đến giao dịch bất động sản. Theo các chuyên gia kinh tế, sự thiếu ổn định của tỷ giá hối đoái khiến các nhà đầu cơ và đầu tư cá nhân e ngại. Thêm vào đó, tín dụng hạn chế và chi phí vay cao hơn đang trở thành mối lo lớn vì cả chủ đầu tư và khách hàng. Đây cũng là các nguy cơ tiềm ẩn đe dọa thị trường bất động

Theo vnexpress.net

“Quản lý đất lúa cần công bằng hơn”

đăng 20:17, 28 thg 12, 2010 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 20:18, 28 thg 12, 2010 ]


picture

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển - Ảnh: Từ Nguyên.


Việc sử dụng chính sách để quản lý đất lúa cần phải được thực hiện một cách hài hòa, công bằng cho mọi đối tượng có liên quan

Việc sử dụng chính sách để quản lý đất lúa và phát triển kinh tế cần phải được thực hiện một cách hài hòa, công bằng cho mọi đối tượng có liên quan.

Quan điểm trên được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển đưa ra khi nói về dự thảo nghị định quản lý đất lúa do Bộ Nông nghiệp và Nông thôn xây dựng, đang được lấy ý kiến từ các bộ, ngành liên quan.

Một trong những nội dung chưa nhận được sự đồng tình của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường là còn có sự thiếu công bằng trong việc đền bù khi thu hồi đất lúa để xây dựng các dự án khu đô thị, công nghiệp hay các dự án xã hội khác nếu dự thảo được thông qua. Chính vì vậy, cần phải có sự xem xét, phân tích lại những quy định của dự thảo để đảm bảo tính khả thi khi được áp dụng vào thực tiễn.

Trao đổi với VnEconomy về một số điểm chưa hợp lý của dự thảo, ông Hiển nói:

- Việc chuyển đổi mục đích sản xuất của đất đai rất quan trọng, nó là điều kiện cần thiết để đáp ứng phát triển kinh tế. Tất nhiên, điều đó phải theo quy hoạch và được cơ quan quản lý cho phép.

Hiện nay Bộ đang cho rà soát lại toàn bộ đất đai đã chuyển đổi mục đích sử dụng để xem có bao nhiêu là phù hợp với quy hoạch, đúng pháp luật cũng như có bao nhiêu diện tích sai pháp luật thì sẽ đề xuất xử lý.

Nếu phù hợp với quy hoạch với 10 năm tới thì vẫn giữ nguyên, còn nếu không đảm bảo an ninh lương thực thì sẽ phải điều chỉnh, chuyển đổi lại. Cách làm là sẽ giao cho địa phương tự rà soát lại, sau đó bộ sẽ tổng hợp báo cáo Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo xử lý.

“Vượt” là do... quản lý

Có ý kiến cho rằng, nghị định về quản lý đất lúa đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng, lấy ý kiến là một trong những giải pháp “siết” chặt quản lý đất lúa vì thực tế có khá nhiều diện tích được chuyển đổi ngoài quy hoạch?

Cũng có thể hiểu phần nào là dự thảo đó nhắm tới mục đích đó. Nhưng cách làm và các điều khoản, theo tôi là phải hợp lý, công bằng và hài hòa các lợi ích. Thực tế thì hiện nay cả đất lúa, đất rừng chúng ta chủ yếu vẫn giao cho nông dân sản xuất nên việc chuyển đổi nhiều khi vẫn mang tính tự phát.

Điều này nhiều khi do sự giám sát, quản lý của Chính quyền địa phương chưa tốt, thế nên mới cần phải chấn chỉnh lại. Bên cạnh đó, một số địa phương vẫn cứ nghĩ là chuyển đổi là tốt, nhưng không nhìn rộng ra cả quốc gia. Nếu lấy đất lúa nhiều thì an ninh lương thực sẽ bị đe dọa, nếu lấy nhiều đất rừng thì môi trường sẽ bị ảnh hưởng.

Báo cáo của Tổng cục Quản lý đất đai vừa qua cho thấy, diện tích đất chuyển tại Hà Nội đổi vượt khá nhiều, trong 10 năm đã vượt 2.100 ha, điều này không hẳn là do... tự phát?

Về vấn đề này, chúng tôi chưa có báo cáo chính thức của Hà Nội nên chưa thể bình luận được. Trước mắt Bộ chủ trương để cho các địa phương tự rà soát, tự điều chỉnh sau đó mới đến Bộ có ý kiến và đưa ra quyết định cuối cùng.

Cũng có ý kiến cho rằng, nếu nghị định quản lý đất lúa được thông qua sẽ tạo nên sự bất công bằng và ít nhiều sẽ gây khó cho các nhà đầu tư bất động sản?

Đây thực ra mới chỉ là dự thảo. Theo tôi thì chúng ta vẫn phải tiếp tục trao đổi theo hướng vừa giữ được đất lúa, vừa phải đáp ứng được phát triển kinh tế. Nếu chỉ giữ đất lúa không mà không đáp ứng được phát triển kinh tế thì chính sách cũng không có ý nghĩa.

Chúng ta giải quyết chính sách cho nông dân nhưng trên thực tế, nhiều chính sách phát triển kinh tế chưa đáp ứng được. Do đó, việc tìm ra một giải pháp hài hòa là cần thiết. Hiện có không ít địa phương có diện tích đất lúa khá lớn thì họ vẫn cần phải phát triển được kinh tế.

Nhưng nếu chủ trương lấy đất lúa làm dự án thì an ninh lương thực liệu có bị đe dọa bởi thống kê của Bộ cho thấy, mỗi năm đất lúa giảm trên 7.000 ha?

Chúng ta phải hiểu rằng, nếu việc giảm này vẫn theo quy hoạch thì không vấn đề gì. Nghị quyết Trung ương đề ra là phải giữ được 3,8 triệu ha đất lúa, trong khi tính đến thời điểm này chúng ta vẫn có 4,1 ha đất lúa trên toàn quốc.

Quy định về đấu giá chưa ổn

Ông có thể nói rõ hơn những điểm mà ông cho là bất hợp lý của nghị định?

Tôi cũng đã xem kỹ dự thảo nghị định đó. Rõ ràng là có những điểm bất hợp lý. Chẳng hạn như quy định về đấu giá đất để thu 70% cho nông dân, còn 30 nộp ngân sách là không hợp lý. Hiện chúng ta vẫn đang thực hiện cơ chế đấu giá đất đối với rất nhiều diện tích đất trên cả nước và có những điều khoản đi kèm phù hợp.

Thế nhưng trong dự thảo này lại bắt buộc số tiền đấu giá đó phải đưa cho nông dân 70%. Vậy thử hỏi, nếu đối với một số dự án không đấu giá thì nhà nước xử lý kiểu gì, người dân ở đó được bao nhiêu. Nếu chờ ngân sách bỏ ra đền bù cho nông dân thì cũng rất khó.

Việc bồi thường cho người dân phải công bằng, phải theo chính sách bồi thường chung. Kinh nghiệm các nước không phải đưa ra  giải pháp đấu giá cao là có thể hạn chế đầu tư vào diện tích đất nào đó. Quan trọng là khi nhà đầu tư muốn lấy đất thì phải bỏ tiền ra để địa phương đó có tiền khai hoang ở nơi khác bù vào diện tích đó, chứ không phải cứ đưa ra chính sách bất hợp lý để giữ lại.

Tôi cho rằng, chúng ta phải nên thực hiện theo hướng đó. Một trong những giải pháp đó là có thể để nhà đầu tư bóc lớp đất mặt tại khu đất lúa đó chuyển sang vùng đất xấu để nông dân tiếp tục cải tạo, sản xuất. Chúng ta không nên đơn thuần nâng giá lên bởi sau này còn liên quan đến nhiều dự án sau này.

Bộ chúng tôi cũng đã có góp ý chính thức với dự thảo này là cần phải công bằng hơn trong chính sách bồi thường, còn diện tích đất lúa cần giữ bao nhiêu là trên cơ sở quy hoạch và cần có những giải pháp để tăng diện tích bù đắp khi chuyển đổi mục đích.

Lâu nay chúng ta vẫn cứ nghĩ khu công nghiệp phải bám đường quốc lộ hay lên gần núi mà quên rằng, những dự án đó hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều khu vực khác thay thế, ngay cả khu vực đất bãi bồi vẫn có thể cải tạo để sử dụng.

Vậy, Bộ lý giải thế nào trước thực tế nhiều khu đất vàng vẫn bị nhà đầu tư bỏ hoang, trong khi lại tính chuyện “giữ đất lúa”?

Việc lấy đất lúa để phát triển kinh tế là cần thiết vì muốn phát triển phải có dự án, phải có khu công nghiệp... nhưng không vì thế mà làm tràn lan. Do đó, vừa rồi Thủ tướng đã có chỉ đạo chỉ được mở thêm khu công nghiệp mới khi mà khu công nghiệp cũ đã được lấp đầy trên 60%, còn không thì phải dừng lại.

Với những địa phương nào làm trái quy định thì chúng tôi chỉ đạo để cho họ tự điều chỉnh, sau đó chúng tôi sẽ can thiệp trực tiếp.

Sắp tới, với các khu đất đã được cấp phép, được quy hoạch nếu chủ đầu tư không hiệu quả hay làm trái quy định, không thực hiện cam kết thì chắc chắn chúng tôi sẽ thu hồi.

Hiện Bộ chúng tôi chỉ tập trung làm một số điểm, thành phố và một số tổ chức kinh tế lớn để có kết quả. Đối với diện tích đất bỏ hoang thì chúng tôi kiến nghị thu hồi ngay, còn diện tích đất nào liên quan dến tài sản, nhà xưởng thì phải cho họ thời gian tính toán lại, điều chỉnh lại rồi sau đó mới đến các bước tiếp theo trước khi thu hồi.

Theo vneconomy.vn

Thêm nhiều đối tượng có thể được miễn phí trước bạ nhà đất

đăng 20:06, 28 thg 12, 2010 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 20:07, 28 thg 12, 2010 ]


picture

Điều kiện kinh tế của nhiều hộ dân quá khó khăn nên cần được miễn phí trước bạ nhà đất.

Có thể sẽ thêm nhiều đối tượng được miễn lệ phí trước bạ nhà, đất khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với cơ quan nhà nước.

Theo Bộ Tài chính, hiện các tài sản được Chính phủ miễn lệ phí trước bạ là nhà ở, đất ở của hộ nghèo, người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; phương tiện thủy nội địa (bao gồm cả tàu cá) không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn hoặc phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 mã lực hoặc phương tiện có sức chở người đến 12 người.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu tình hình thực tế, Bộ Tài chính đã đề xuất một số đối tượng khác cũng cần được đưa vào diện miễn lệ phí trước bạ, cụ thể là: nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân ở các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; các hộ gia đình, cá nhân là đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

Đối với nhà, đất thuộc quyền quản lý, sử dụng hợp pháp của các cơ sở ngoài công lập đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà vào mục đích xã hội, dân số, gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em cũng cần được xếp vào diện miễn lệ phí trước bạ.

Bộ cũng đề xuất miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất của cơ sở thực hiện xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao, môi trường.

Các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường thực hiện theo quy định của Chính phủ và luật định. Các trường hợp khác do Thủ tướng quyết định.

Ngoài ra, cũng để đảm bảo thống nhất, thuận tiện trong quá trình thực hiện các quy định của Nhà nước, Bộ Tài chính cũng đề xuất bổ sung các trường hợp miễn lệ phí trước bạ đang được quy định ở các văn bản khác.

Cụ thể là nhà, đất thuộc quyền quản lý, sử dụng hợp pháp của các cơ sở ngoài công lập đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà vào mục đích xã hội, dân số, gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em” và  nhà, đất của cơ sở thực hiện xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao, môi trường”.

Lý giải việc bổ sung này, Bộ Tài chính cho biết, quy định hiện hành về miễn lệ phí trước bạ đã nảy sinh nhiều bất hợp lý. Đó là nhà ở, đất ở của người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn thì được miễn, nhưng ở vùng đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa có điều kiện sinh hoạt kém hơn thì lại không được miễn mà phải ghi nợ lệ phí trước bạ.

Vì vậy, để chính sách thu lệ phí trước bạ công bằng với các vùng, thực hiện chính sách của Nhà nước đối với các đối tượng ở các vùng khó khăn, Bộ Tài chính đề nghị cho phép miễn lệ phí trước bạ đối với các đối tượng khác ngoài đối tượng là dân tộc thiểu số theo quy định hiện hành.
Theo  vneconomy.vn

WB và ADB tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An xây dựng cơ sở hạ tầng

đăng 20:39, 5 thg 12, 2010 bởi Ky Vo   [ đã cập nhật 17:55, 13 thg 12, 2010 ]


WB và ADB đã đi đến thỏa thuận tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An thực hiện 6 dự án xây dựng hạ tầng đô thị giai đoạn 2010 - 2015.

 

Để đáp ứng một đô thị sạch, đẹp bền vững xứng tầm đô thị loại I cho thành phố Vinh (Nghệ An), Ngân hàng thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã tài trợ gần 230 triệu USD cho tỉnh này về xây dựng án hạ tầng đô thị.

Thành phố Vinh - đô thị loại I và một số huyện, thị xã còn nhiều nan giải về các công trình thoát nước mỗi khi mưa xuống… Đặc biệt, cơ sở hạ tầng tại thành phố này cũng như một số thị xã ngày càng xuống cấp cần được đầu tư cải tạo, xây dựng mới…

Trong chuyến khảo sát đầu tháng 10/2010 tại thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa, Cửa Lò… WB và ADB đã đi đến thỏa thuận tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An thực hiện 6 dự án xây dựng hạ tầng đô thị giai đoạn 2010 - 2015.

Theo đó, WB sẽ tài trợ dự án phát triển đô thị Vinh, dự án thoát nước và xử lý nước thải thị xã Thái Hòa, dự án năng lượng nông thôn giai đoạn II. Còn ADB sẽ tài trợ dự án mở rộng nhà máy nước thị xã Thái Hòa, dự án giảm thất thoát hệ thống cấp nước Vinh và dự án hệ thống nước thải phía Tây thị xã Cửa Lò.

Đây là những dự án rất quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đang được các ngành chức năng và các chủ dự án phối hợp triển khai nhanh trong năm 2010.


Diaocbds.com - Theo cafef.vn

1-10 of 18