Tin tức‎ > ‎Tin nhà đất‎ > ‎

Cấp giấy hồng: các quận, huyện chưa chịu đơn giản thủ tục

đăng 04:22, 19 thg 11, 2010 bởi Ky Vo

TTO - Ngày 18-11, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã triển khai thông tư 20 của Bộ Tài nguyên - môi trường về cấp giấy hồng. Tuy nhiên, trong khi quy định mới được ngưởi dân ủng hộ vì đơn giản thủ tục thì các quận, huyện cho biết họ "bị" làm khó.

Từ ngày 10-12-2010, người mua nhà đất có thể cập nhật biến động vào trang 4 giấy chứng nhận mà không phải đổi sang giấy mới - Ảnh: P.P.H.

Đại diện các quận, huyện tại TP.HCM cho rằng nếu không yêu cầu người dân cung cấp bản vẽ nhà, đất khi cấp đổi giấy chứng nhận sẽ gây khó khăn cho các quận huyện khi cấp đổi giấy hồng mới cho người dân.

Nguyên nhân do TP có nhiều loại bản đồ nhà, đất qua nhiều thời kỳ khác nhau, số liệu đo đạc đã quá lạc hậu và thiếu chính xác, nếu không yêu cầu người dân cung cấp bản vẽ nhà đất mới có tọa độ chính xác theo bản đồ địa chính mới thì khó bảo đảm tính chính xác.

Theo quy định của thông tư 20, khi cấp đồi giấy chứng nhận hoặc khi đăng ký biến động về nhà, đất mà phải cấp giấy chứng nhận mới thì không yêu cầu người dân phải tự đo vẽ sơ đồ nhà, đất. Sơ đồ, số liệu về nhà, đất trên giấy hồng mới được thể hiện như trên giấy chứng nhận cũ.

Quy định này được ngưởi dân ủng hộ vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi làm thủ tục cấp đổi giấy tờ nhà, đất. 

diaocbds.com - Theo Tuoitre

Comments